ỨNG DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN CHO VIỄN THÔNG- TRUYỀN HÌNH

Hệ thống cung cấp điện cho thiết bị viễn thông có vị trí quan trọng nhất và có thể được xem như là “trái tim” của thiết bị.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực viễn thông phát triển một cách chóng mặt, với ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hầu hết các thiết bị viễn thông, mạng lưỡi viễn thông đều là các thiết bị công nghệ cao. Do đó yêu cầu đối với hệ thống cung cấp nguồn điện lại càng phải được quan tâm hơn, vì nếu hoạt động của hệ thống cấp nguồn không đảm bảo sẽ làm thông tin bị gián đoạn, điện áp ra không ổn định, hoặc quá lớn sẽ làm giảm chất lượng thông tin và thậm chí gây hỏng hóc các thiết bị, gây thiệt hại rất lớn về mặt kinh tế.

Một trong những vấn đề nan giản và phổ biến nhất hiện nay mà nhiều công ty sản xuất, máy tính, datacenter, thiết bị viễn thông và nhiều ngành công nghiệp đang phải đối mặt đó là mức thiệt hại nặng nề do việc mất điện đột ngột gây ra.

Nhằm đối phó với các sự cố về điện nhiều đơn vị đã tìm các giải pháp khắc phục khác nhau như máy phát điện, bộ cấp nguồn điện và một giải pháp đang được quan tầm nhiều hiện nay là sử dụng bộ cấp nguồn điện liên tục bộ lưu điện UPS.

 Ảnh hưởng của tình trạng mất điện đột ngột đến thiết bị viễn thông :

Mất điện sẽ kéo dài thời gian sản xuất và gia công sản phẩm, mất điện gây bức bối, khó chịu khiến nhân viên làm việc không hiệu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp.

Mất điện đột ngột làm hư hỏng máy móc thiết bị, viễn thông, máy tính, server tốn kém chi phí mua mới, sửa chữa máy móc…

Bộ lưu điện UPS cho thiết bị viễn thông

Bộ lưu điện UPS cho thiết bị viễn thông

Lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện UPS cho thiết bị viễn thông:

UPS khác với nguồn phụ hoặc hệ thống điện khẩn cấp hoặc máy phát ở chỗ nó bảo vệ tức thời cho tải khi nguồn bị gián đoạn, bằng cách cung cấp điện từ battery hoặc flywheel. Thời gian chạy trên battery của UPS là tương đối ngắn (chỉ vài phút) nhưng là đủ để khởi động nguồn phụ hoặc tắt thiết bị cần bảo vệ.

UPS thường dùng để bảo vệ máy tính, datacenter, thiết bị viễn thông hoặc các thiết bị điện mà khi mất nguồn có thể gây gián đoạn công việc, mất mát dữ liệu làm thiệt hại nghiêm trọng. UPS có công suất từ nhỏ (200VA) cho đến lớn (đủ bảo vệ cả trung tâm dữ liệu hoặc toà nhà)

Mục đích chính khi sử dụng bộ lưu điện UPS :

UPS chủ yếu được sử dụng cho hai mục đích:

– Cung cấp nguồn điện ổn định cho mọi quá trình hoạt động trong trường hợp bộ nguồn điện chính bị ngắt đột ngột và khi chờ đợi bộ nguồn điện phụ khởi động thay thế cho nguồn điện chính đã bị ngắt trước đó.

– Giám sát và duy trì các giá trị điện áp, tần số… theo thông số đã được quy định, tạo điều kiện cho nguồn điện chính tránh được tình trạng bất ổn do sử dụng nguồn điện lưới chưa tinh chỉnh (làm cho điện áp, tần số… không ổn định: lúc cao lúc thấp) và loại bỏ những rủi ro không mong muốn do việc ngắt điện đột ngột.

Dòng sản phẩm Bộ lưu điện ELCO cung cấp cho thiết bị viễn thông:

Đối với máy móc thiết bị viễn thông, cũng như máy chủ, server ELCO chúng tôi cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện UPS công suất vừa và nhỏ, dễ dàng lắp đặt,phù hợp với đặc thù về không gian lắp đặt của ngành, các sản phẩm UPS như : UPS 1kVA, 2kVA, 3kvA… 10kVA kiểu dáng rack và tower thiết kế phù hợp, có thể kéo dài thời gian lưu điện nhờ hệ thống acquy ngoài…

ELCO chúng tôi đã lắp đặt thành công bộ lưu điện UPS cho các thiết bị viễn thông hiệu quả, mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng điện.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ELCO VIỆT NAM

Văn Phòng: 110 – Trung Liệt – P. Trung Liệt – Q. Đống Đa – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 0985.985.238 – (04)32171293 – Fax: 84 – 4 3217129

Email: info@elco.com.vn

Website: www.elco.com.vn

Yahoo: elcovietnam.kd – Skype: elcovietnam.kd

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan